06

Sep

Chiến dịch Tết mở lời, Khởi đầu mới

“Tết mở lời, khởi đầu mới” là một chiến dịch truyền thông của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, tung ra vào cuối năm 2016. Chiến dịch là lời kêu gọi “Tết này bạn muốn nói lời xin lỗi chân thành tới ai” mang tới một thông điệp khá mới mẻ trong văn hóa của người Việt, văn hóa nói lời xin lỗi. Trên thế giới, đây là một nét văn hóa không còn lạ lẫm.

Chiến dịch Tết mở lời mang tới một thông điệp khá mới mẻ, văn hóa nói lời xin lỗi

Video clip có mở đầu khá ấn tượng với những câu chuyện với lời xin lỗi chân thành của các nhân vật gửi tới những người mà họ yêu thương nhất. Những thông điệp trong lời xin lỗi thực sự đã chạm được vào sâu tâm tư của người xem bởi sự giản dị, chân tình và gửi gắm tràn ngập yêu thương.

Điều bất ngờ là ở cuối clip, ông chủ Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh xuất hiện. Trong clip, ông Thanh cho biết, thời gian qua, có những chuyện buồn đã làm tổn thương tình cảm giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Điều đó khiến ông cảm thấy day dứt và mong muốn tìm dịp nào đó có thể gửi lời xin lỗi chân thành của mình tới người tiêu dùng. Nhân dịp năm mới, với mong muốn lời xin lỗi chân thành sẽ gắn kết yêu thương, cảm thông, giúp mở ra những khởi đầu mới tốt đẹp, ông đã gửi lời xin lỗi chân thành sâu sắc tới người tiêu dùng trên cả nước.

Ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát xuất hiện trong clip
 
Clip “Tết này bạn muốn nói lời xin lỗi chân thành tới ai” mang tới một thông điệp khá mới mẻ trong văn hóa của người Việt, văn hóa nói lời xin lỗi. Trên thế giới, đây là một nét văn hóa không còn lạ lẫm. Clip xin lỗi của doanh nhân Trần Quí Thanh thu hút tới 7,8 triệu lượt xem và lan tỏa tới 27,7 triệu người khác qua mạng xã hội. Trào lưu xin lỗi đã bùng lên trong dịp cuối năm thu hút sự tham gia, hưởng ứng của hàng chục triệu người với hàng vạn lời xin lỗi chân thành được gửi đi mỗi ngày để mong muốn có khởi đầu mới tốt đẹp hơn trong năm mới.
Nhiều học giả đã bày tỏ sự vui mừng về tín hiệu đầy tích cực này như ông Trần Nhật Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông và Phát triển cho biết: những giá trị truyền thống mang tính dân tộc như yêu thương, đùm bọc, cảm thông và bỏ qua cho nhau gần đây vốn bị lu mờ nhưng đang được đánh thức lại với trào lưu xin lỗi đầy tính nhân văn hiện nay. Hy vọng, nét tươi mới và độ lan tỏa mà trào lưu xin lỗi đang tạo ra sẽ trở thành nét văn hóa ứng xử lâu dài của người Việt chúng ta”.
Trào lưu nói lời xin lỗi nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng

Ở một cái nhìn khác, GS.TS Khoa học Trần Ngọc Thêm hy vọng, nét tươi mới và độ lan tỏa mà trào lưu xin lỗi đang tạo ra sẽ trở thành nét văn hóa ứng xử lâu dài của người Việt chúng ta.

Trào lưu “công khai nói lời xin lỗi” được khởi xướng bởi nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr Thanh được xem là một nét mới trong văn hóa xin lỗi của người Việt – đúng như lời kêu gọi “tết mở lời, khởi đầu mới”.

Clip Tết mở lời:

https://www.youtube.com/watch?v=PyDVwcUqHC0.

Nguồn: Tổng hợp

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh