06

Sep

Dr. Thanh nối những nhịp cầu ước mơ

Mong muốn đóng góp và cải thiện hệ thống giao thông nông thôn, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã phối hợp cùng kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9 thực hiện chương trình Nhịp Cầu Ước Mơ nhằm mang những cây cầu thép dây văng vững chắc đến với bà con miền Tây sông nước.

Khảo sát của Bộ Giao thông vận tải tại 50/63 tỉnh, thành phố cho thấy vẫn đang thiếu hàng ngàn cây cầu so với nhu cầu thực tế. Trẻ nhỏ ngày hai bận đến trường, người lớn đi làm, đi chợ, buôn bán hàng hóa nhưng vì không có cầu mà đi lại khó khăn, dù mưa hay nắng đều khổ sở.

Nguoi dan trong cau nhu nang han cho mua

“Có hôm nghe người ta đi ngang qua nhà báo tin, bữa nay thằng nhỏ ở lớp bị gì đó mà khóc quá chừng, tui lội sình băng qua mà không kịp với đò. Tới nơi mới biết, con cái đứa nào mình mẩy cũng lắm lem bùn đất, đầu cháy nắng sau khi vượt cả quãng đường dài đi bộ vòng qua sông để học thêm được cái chữ. Lúc đó, tui chỉ biết ôm nó vào lòng mà cố nén nước mắt. Rồi tui về bàn với hàng xóm xung quanh gom góp mua cát đá, xi măng, đổ đan trải được gần 900m đường nhưng tới cây cầu thì chịu, ai cũng buồn. Giờ mà có chương trình nào xây cầu cho, kêu tui chặt cây, hiến đất gì tui cũng chịu. Có chiếc cầu cho dân ở đây bớt cực với người ta”, câu chuyện mà gia đình anh Nguyễn Văn Ẩn, ngụ xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre chia sẻ cũng chính là câu chuyện chung của bà con miền Tây sông nước.

Hơn 7.000 người dân ở ấp 8, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cũng khổ sở vì không có cây cầu bắc qua kênh Kiểm để đi lại. Ý tưởng làm một cây cầu có từ rất lâu nhưng ngặt nỗi lòng sông rộng hơn 35 m, nước chảy siết, nếu bắc cầu tạm thì không đủ vững chắc còn làm cầu kiên cố thì không đủ kinh phí. Chính quyền địa phương dù biết nhưng lực bất tòng tâm, còn người dân thì quá nghèo chỉ có thể lo “chạy ăn” từng bữa mà không thể làm gì hơn được.

Ba con san sang chat cay hien dat de xay cau moi

Là người chèo đò đưa khách qua kênh Kiểm đã được 6 năm nay, cô Nguyễn Hồng Gấm cho biết: “Người ta qua lại tui lấy hai ngàn một chiếc xe máy, còn đi bộ thì khỏi. Tui mong có chiếc cầu qua đây dữ lắm, mấy hôm nửa đêm đau bệnh, đi qua đi lại khó dữ lắm. Ngày nào tui cũng ra đây đúng 11 giờ ngồi canh để đưa mấy đứa nhỏ kịp đi học đúng giờ, lúc nào cũng vậy, phải có một người ở nhà đưa đò, không nghỉ được”.

Co Hong Gam lam con viec dua nguoi qua song da 6 nam nay

Khởi động từ tháng 11/2015, phía nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh sẽ lựa chọn tỉnh thành xây dựng cầu. Sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ phối hợp chọn ra hai xã cùng có nhu cầu. Các đại diện hai xã sẽ tham gia cuộc thi có nhiều trò chơi thử thách vui nhộn, mô phỏng các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của người miền Tây như qua cầu gánh nước, bắt cá… Đội thắng cuộc sẽ mang về cho xã mình quyền được xây dựng cây cầu trị giá 700 triệu đồng, đội còn lại sẽ nhận được 50 triệu đồng cho Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã từ nhà tài trợ nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Mỗi cây cầu dây văng khi hoàn thành sẽ có chiều dài khoảng 30m đến 40m, rộng 2,5m, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông vận tải, giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa.

Trong năm 2016, chương trình đã khởi công xây dựng 12 cây cầu tại các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại cho hàng trăm ngàn người dân.

Nhip Cau Uoc Mo mua 2 hoan thanh voi 12 cay cau duoc xay dung

Chương trình không chỉ đơn thuần là một gameshow thông thường mà đã trở thành một trong những chiến lược hoạt động vì cộng đồng lâu dài và bền vững của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr Thanh, góp phần lan tỏa những giá trị nhân ái vì cộng đồng, hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn.

DN

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh